bang dang moto hell's Angels

Hell’s Angles – Băng đảng moto lớn nhất thế giới với tên gọi Những thiên sứ địa ngục

Hell’s Angles (Những thiên sứ địa ngục )được thành lập ở California ( Mỹ ) bởi những thành viên của những người yêu thích motor và đi ngao du khắp nơi. Hell’s Angels dần dần phát triển lớn mạnh và trở thành băng đảng mô tô lớn nhất thế giới. Tuy nhiên , với sự lớn mạnh và tôn chỉ thờ phụng sự tự do , băng đảng này ngày càng biến tướng và trở thành 1 trong nhưng băng đảng tội phạm . FBI đã quyết định liệt băng nhóm này là tội phạm có tổ chức .

Những tay lái chễm chệ trên môtô Harley Davidson phân khối lớn trong các băng Hells & Angels từng được coi là anh hùng trừ gian diệt ác, ưa lối sống tự do, phiêu lưu mạo hiểm. Tuy vậy , tôn chỉ người da trắng thượng đẳng và phân biệt chủng tộc vô cùng nặng nề của băng đảng này là nguyên nhân chính biến băng đảng mô tô thuần túy này thành một băng đảng tội phạm có tổ chức ở Mỹ .

Jean Pierre Levesque, chuyên gia hàng đầu về các băng môtô phân khối lớn của Cảnh sát Hoàng gia Canada, cho biết: “Kể từ khi câu lạc bộ môtô phân khối lớn đầu tiên được thành lập tại California, Mỹ, vào năm 1947 đến nay, các băng Hells Angels đã lan sang nhiều nước trên thế giới. Nếu như năm 1991 có 83 băng tại 14 nước thì đến nay đã có tới 231 băng có mặt tại 28 nước”. Ông cũng khẳng định số lượng các băng ngày càng tăng trên phạm vi toàn cầu đồng thời với tính chất phạm tội ngày càng lớn và đa dạng của bọn chúng. Chỉ riêng tháng 12/2003, Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ 57 tên thuộc các băng môtô phân khối lớn vì tội buôn bán vũ khí trái phép và có dính líu đến hàng loạt vụ giết người tại các bang miền Tây nước Mỹ.

bang dang moto hell's Angels

Theo Timothy McKinley, Trưởng ban Phòng chống tội phạm có tổ chức của FBI: “Trong các hoạt động phạm pháp của bọn chúng thì sản xuất và buôn bán các chất kích thích gây nghiện đứng ở vị trí số một. Trong nhiều năm qua, các băng môtô của Mỹ đã thông đồng với các nhóm tội phạm khác chế tạo và phân phối chất methaphetamin, một chất kích thích và gây nghiện mạnh bị cấm”.

Tháng 4/2003, FBI phối hợp với Cảnh sát Canada tóm gọn một mẻ lưới lớn thu giữ một lượng nguyên liệu lớn đủ để chế tạo ra hơn 10kg chất này. Sau một thời gian điều tra, FBI đã khẳng định vụ này có sự liên quan của hai băng môtô lớn tại Los Angeles. Canada là nơi có nhiều băng môtô Hells & Angels đứng thứ hai thế giới sau Mỹ. Từ đầu năm 2003 đến nay, Cảnh sát Canada đã bắt giữ hàng chục băng vì tội buôn bán các chất gây nghiện bị cấm. Tại Montreal, tỉnh có nhiều băng môtô nhất, 60 tên đã bị kết án tù. Và cũng tại đây trong 8 năm liền chúng đã gieo rắc bao nỗi kinh hoàng cho người dân và gây ra 160 vụ giết người. Không chỉ liều lĩnh trong các hoạt động phi pháp, bọn chúng tỏ ra rất tàn bạo, đặc biệt đối với đồng bọn làm phản. Tháng 1/2004 đã xảy ra một vụ thanh trừng nội bộ thảm khốc trong một băng ở Texas. Một thành viên trong băng này sau khi bị bắt đã khai ra những thông tin nhạy cảm cho cảnh sát. Hậu quả là hai tuần sau đó, anh ta và vợ cùng 2 đứa con bị bắn chết ngay tại nhà riêng. Dã man hơn, bọn chúng còn thiêu trụi ngôi nhà cùng thi thể các nạn nhân để phi tang.


bang dang moto hell's Angels

Trong nhiều năm qua, các băng môtô của Mỹ đã thông đồng với các nhóm tội phạm khác chế tạo và phân phối chất methaphetamin, một chất kích thích và gây nghiện mạnh bị cấm”. Tháng 4/2003, FBI phối hợp với Cảnh sát Canada tóm gọn một mẻ lưới lớn thu giữ một lượng nguyên liệu lớn đủ để chế tạo ra hơn 10kg chất này. Sau một thời gian điều tra, FBI đã khẳng định vụ này có sự liên quan của hai băng môtô lớn tại Los Angeles.

Canada là nơi có nhiều băng môtô Hells Angels đứng thứ hai thế giới sau Mỹ. Từ đầu năm 2003 đến nay, Cảnh sát Canada đã bắt giữ hàng chục băng vì tội buôn bán các chất gây nghiện bị cấm. Tại Montreal, tỉnh có nhiều băng môtô nhất, 60 tên đã bị kết án tù. Và cũng tại đây trong 8 năm liền chúng đã gieo rắc bao nỗi kinh hoàng cho người dân và gây ra 160 vụ giết người. Không chỉ liều lĩnh trong các hoạt động phi pháp, bọn chúng tỏ ra rất tàn bạo, đặc biệt đối với đồng bọn làm phản. Tháng 1/2004 đã xảy ra một vụ thanh trừng nội bộ thảm khốc trong một băng ở Texas. Một thành viên trong băng này sau khi bị bắt đã khai ra những thông tin nhạy cảm cho cảnh sát. Hậu quả là hai tuần sau đó, anh ta và vợ cùng 2 đứa con bị bắn chết ngay tại nhà riêng. Dã man hơn, bọn chúng còn thiêu trụi ngôi nhà cùng thi thể các nạn nhân để phi tang.


bang dang moto hell's Angels

Giữa những năm 1990, cuộc đại chiến dài 3 năm giữa Bandidos và Hells Angels xảy ra ở vùng Scandinavia, đã làm ít nhất 12 người chết và gần 100 người bị thương. Cuộc chiến khiến người ta sửng sốt trước hỏa lực của các băng tội phạm, khi chúng sử dụng nhiều súng tự động, vũ khí quân sự với sức công phá mạnh.2 băng tiếp tục đối đầu ở Canada trong những năm 1990 và 2000, làm 150 người thiệt mạng. Cuộc xung đột chỉ tạm chấm dứt sau tháng 4/2006, khi nhà chức trách tìm thấy xác 8 thành viên Bandidos ở một cánh đồng gần Toronto.

Steve Cook, một viên cảnh sát chìm hoạt động trong một băng môtô có liên quan tới Bandidos, cho Washington Post biết rằng vụ nổ súng mới xảy ra do một băng môtô nhỏ hơn có tên Cossack, được sự ủng hộ của băng Angels, đã thách thức quyền lực của Bandidos ở Texas.Theo Cook, phần lớn người Mỹ chưa nhìn nhận nghiêm túc các băng tội phạm môtô vì người ta vẫn thích lãng mạn hóa chúng. Ông hy vọng vụ nổ súng vừa qua sẽ thay đổi nhận thức dư luận. “Có lẽ đã tới lúc để cảnh sát và công chúng tháo bịt mắt và nhận ra những kẻ đó thực sự là ai” – ông nói – “Chúng chỉ là tội phạm mà thôi”.

    Leave Your Comment

    Your email address will not be published.

    Forgot Password