pho di bo bui vien

Phố đi bộ Bùi Viện đang trở thành nơi tụ tập của giang hồ và băng đảng

Sau chủ trương thành lập 1 tuyến phố đi bộ . thì đường Bùi Viện (quận 1, TP.HCM) được chỉnh trang để đón du khách và người dân thoải mái tản bộ dưới lòng đường vào những ngày cuối tuần . Tuy nhiên , lợi dụng chủ trương cho kinh doanh thoáng và không ràng buộc thời gian hoạt động của chính quyền, con phố đi bộ Bùi Viện này ngày càng biến tướng với vô số hàng quán , bar và quán nhậu . Phố đi bộ là nơi thu hút 1 lượng lớn dân chơi , dân anh chị và dân xã hội , giang hồ tới đây để ăn nhậu , phá phách … tạo ra vô số tệ nạn gây nhức nhối . Phố đi bộ dần trở thành nơi phức tạp với rất nhiều băng nhóm chọn nơi đây làm nơi tụ tập .

Ngoài việc các hộ kinh doanh bày bàn ghế tràn lan xuống lòng đường để tận dụng không gian thu hút thêm khách, các xe bán hàng rong, các nhóm phun lửa dùng lòng đường đi bộ làm nơi hành nghề cũng khiến việc di chuyển của khách gặp nhiều khó khăn.

Từ mục đích được thành lập để trở thành điểm đến văn hóa của du khách, con phố này đang dần trở thành “phố đi nhậu” với nhiều hình ảnh nhếch nhác: nhậu nhẹt, hàng rong, ăn xin…

Các ngày khác trong tuần xe vẫn được lưu thông qua khu vực này. Người đi bộ xen lẫn xe máy, ôtô dồn ứ, tiếng còi xe inh ỏi giành đường, khách ăn nhậu vẫn thản nhiên ngồi trò chuyện mà không ai có ý định di chuyển chỗ ngồi vào sát bên trong quán.

Hai ngày cuối tuần, khu phố này cấm xe nhưng những hàng quán tại đây đã chiếm hết phần đường để kinh doanh, chỉ chừa lại một khoảng nhỏ cho người dân và du khách đi lại.

Mặc dù tình trạng này đã diễn ra trong thời gian dài nhưng phố Bùi Viện vẫn chưa được chấn chỉnh để thực hiện đúng mục đích thư giãn và quảng bá văn hóa.

pho di bo bui vien
Tràn ra cả lòng đường
pho di bo bui vien
Lưu thông phức tạp
pho di bo bui vien
Không còn đường để đi bộ
pho di bo bui vien
pho di bo bui vien
Giang hồ tụ tập
pho di bo bui vien
Hàng rong chèo kéo

    Leave Your Comment

    Your email address will not be published.

    Forgot Password